Xin chào bác sĩ, Cháu bị viêm mũi đã 2 năm nay rồi.nhưng uống thuốc cũng chỉ cầm cự thôi chứ không khỏi hẳn. Khi hết thuốc cháu lại bị ngứa mũi chảy máu trong mũi giờ lại bị ngứa cả trán nữa. Bác sĩ cho cháu một lời khuyên được ko ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu là bị viêm mũi mạn tính. Viêm mũi mạn tính điều trị rất khó và thường xuyên tái phát. Nhất là khi tiếp xúc với khói bụi, môi trường độc hại. Vậy khi nào bệnh cấp thì cháu điều trị tích cực bằng kháng sinh, chống viêm, giảm tiết dịch, chống dị ứng .. Còn hàng ngày cháu cần xịt rửa bằng nước muối 0.9% . Nên đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, giữ ấm mũi họng. Thân mến