Chào bs! con năm nay 21t bị chứng hôi miệng đã gần 7 năm nay. mùi hôi này rất nặng ngồi trong lớp học thì cả lớp có thể ngửi thấy. con đang điều trị theo 2 chứng bệnh là viêm amidam hốc mủ và theo dõi trào ngược dạ dày thực quản. nhưng con đã nội soi 3 lần thì chỉ có 1 lần kết quả là trào ngược dạ dày. 2 lần còn lại đều viết là viêm sung huyết hang môn vị. con cũng đã uống thuốc rất nhiều nhưng không có tiến triển gì. với 2 bệnh này nếu điều trị thuốc thất bại thì cách điều trị tiếp theo là gì. con cảm on bs!!!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bạn bị hôi miệng có thể là do amidan viêm mạn tính và do vôi răng (những mãng bám thức ăn lâu ngày đọng lại). Bạn nên đi khám bs tai mũi họng để bs thăm khám trực tiếp cho bạn để điều trị dứt điểm bệnh này cho bạn thì mới hết hôi miệng được bạn nhé. Và còn đi cạo vôi răng nữa nhé. Còn về bệnh viêm dạ dày thì bạn đã được nội soi như vậy có làm test kiểm tra xem có bị nhiễm vi khuẩn HP không bạn? Thân chào bạn!