Xin chào bác sĩ, Em bị viêm tai gữa từ lau, vạy có cách nào chữa khỏi bệnh không ạ
Trả lời:
Thông thường với người lớn viêm tai chủ yếu do một số nguyên nhân sau: - Viêm tai giữa từ nhỏ chưa được điều trị triệt để dần thành viêm tai giữa mãn tính. - Do dùng vật cứng, nhọn hay dùng chung các dụng cụ ngoáy tai làm tai bị tổn thương hay nước bẩn có điều kiện xâm nhập vào tai. - Viêm từ tai ngoài hoặc biến chứng từ một số bệnh như viêm mũi, viêm xoang Nếu bạn biết bị bệnh viêm tai giữa, tốt nhất là bạn nên ra các phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và có lộ trình điều trị phù hợp tránh để lâu xuất hiện các biến chứng làm bệnh trở nên khó điều trị hơn.