Xin chào bác sĩ, Em là nữ, 22 tuổi, hiện tại em đang bị ho rất nhiều và chưa có dấu hiệu giảm mặc dù đã uống thuốc ạ. Cách đây 2 ngày lúc em ho dữ dội không khạc đàm được nhưng nước mũi cứ chảy xuống và em hỉ mạnh 1 cái ra đàm luôn, nhưng sau đó đầu em rất đau và rất khó ngủ. Đau cả ngày chịu không được và không biết làm sao cho hết đau nữa. Xin bác sĩ giúp em ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn cần đi khám để xác định xem tình trạng của bạn là ho hay bị viêm phế quản? các thuốc đã điều trị là thuốc gì? Bạn cần dùng kháng sinh liều cao,thuốc chống phù nề, thuốc giảm ho long đờm, xịt nước muối vùng mũi họng hàng ngày. Khi đau đầu có thể dùng thêm thuốc giảm đau ( đau đầu chỉ là triệu chứng của viêm mũi họng thôi, không đáng ngại) Bạn nên đi khám để có chỉ định uống thuốc từ bác sỹ, không nên tự mua thuốc điều trị. Thân mến!