em chào bác sĩ,em có câu hỏi nhờ bác sĩ tư vấn:em bị viêm mũi dị ứng mấy năm nay rồi,thay đổi thời tiết là em lại bị hát xì sổ mũi,2 tuần gần đây thì em xì mũi thì bị ra máu,bác sĩ cho em hỏi em bị như thế là sao ạ?hiện tại em đang có bầu hơn 4 tháng,nếu uống thuốc có đc ko ạ?em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về tình hình cháu bị xì mũi ra máu nhé 1- Trên cơ địa cháu bị viêm mũi dị ứng , có thể gặp khi trời lạnh, khô hanh, lượng máu tới mũi nhiều để làm ấm, làm ẩm không khí trước khi vào phổi, lạnh làm do làm cho niêm mạc mũi phù nề dễ dẫn tới chảy máu mũi, nên khi có dịch viêm ở mũi , cháu xì mạnh sẽ có máu 2 - Cháu đang mang thai bị bệnh viêm mũi dị ứng thì dùng thuốc như thế nào: - Cháu chỉ nhỏ nước muối sinh lý ( 0,9% ) - Kê cao gối khi nằm hoặc ngủ. Đây cũng là cách chăm sóc và chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu - Để phòng bênh, cháu cần giữ nhà cửa, môi trường sống luôn thoáng mát, sạch sẽ vì bụi nhà, lông chó, lông mèo thường là những dị ứng nguyên gây rối loạn dị ứng. Tránh các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như trứng, sữa, các loại thủy hải sản... Giữ ấm cơ thể khi trời trở lạnh, luôn lạc quan thoải mái. Cháu nên đến bác sĩ tai mũi họng khám và điều trị nhé ! Thân chào !