Xin chào bác sĩ, chau bị đau ở cổ họng lúc nhuốt nuoc bot thi cam giac nhu co cái gi mac o cổ hong va they đau. chau rat lo lang
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : triệu chứng đau khi nuốt cổ họng có thể là bệnh lý viêm họng cấp, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do virut hoặc do vi khuẩn, về mặt điều trị gồm điều trị triệu chứng giảm đau ( Paracetamol 0.5 g 1 viên x 3 ), làm sạch họng bằng cách ngậm nước muối ấm, hay ngậm strepsil ,các thuốc giảm tiết, giảm sưng như alphachoay, nếu tác nhân do vi khuẩn có thể phải điều trị kháng sinh , Augmentin 1g X2 trong 5-7 ngày, nếu triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng khám và tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !