Chào bác sĩ, em bị viêm amidan lâu ngày, qua đến giờ em khạc đờm vẫn thấy máu em lo lắm, ra bên ĐHYD thì bs bảo viêm họng cấp chứ không nội soi cổ họng gì cho em cả, em vẫn còn khạc đờm ra máu nên vẫn rất lo ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn đã đi khám tại bệnh viện Đại học Y Dược và được chẩn đoán là bị bệnh viêm họng cấp thì theo mình bạn nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ vì bác sĩ có thể không nội soi họng cho bạn nhưng bác sĩ đã kiểm tra tình trạng họng cho bạn và kê đơn thuốc. Việc bạn khác ra đờm có lẫn máu có thể do tổn thương vùng họng thôi, bạn nên uống thuốc theo đơn và theo dõi kết quả điều trị. Nếu kết quả tốt bạn không phải tái khám còn tình trạng đau họng, khạc đàm không khỏi bạn nên tái khám. Ngoài ra bạn hạn chế uống nước đá, dùng các đồ lạnh sẽ làm tình trạng viêm họng nặng thêm bạn nhé. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.