Xin chào bác sĩ, cách đây 2 năm tôi hay bị ho và sốt, đi khám bs chỉ định cho toi cắt Amiđan, thời gian sau đó tôi có đỡ hơn tuy nhiên thời gian gần đây tôi lại rất hay bị ho, có đờm, khạc ra máu... Tôi dùng nhiều loại thuốc mà không khỏi. Xin hỏi bác sĩ, hiện tượng khạc ra máu liệu có liên quan đến Amiđan đã cắt hay không?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng ho khạc ra máu (dây máu) có thể liên quan đến 1 số tình trạng, mà thường nhất là do bạn ho quá nhiều gây xung huyết, xuất huyết niêm mạc đường hô hấp gây ra. Tuy nhiên, cũng có thể gặp trong những tình trạng nguy hiểm hơn như ho máu do giãn phế quản, khối u, chảy máu đường hô hấp... Bạn nên đến cơ sở y tế khám, làm nội soi tai mũi họng để xác định và điều trị kịp thời. Thân mến