Xin chào bác sĩ, Toi thuong hay bi nhiet mieng.. co cach nao de ko bi nua ko.. toi cam on
Trả lời:
Nhiệt miệng (trong y văn gọi là loét áp tơ miệng) là một dạng viêm loét mạn tính, thường gặp và hoàn toàn lành tính. Hầu như mỗi người đều ít nhất một lần bị nhiệt miệng, tuỳ cơ địa và các yếu tố tác động và tần suất nhiều hay ít khác nhau. Hiện nay chưa tìm ra nguyên nhân chính xác và thuốc đặc hiệu để điều trị. Ngoại trừ những trường hợp bị thường xuyên và vết loét lớn (đường kính > 1cm) cần điều trị nội khoa để giảm triệu chứng khó chịu, những trường hợp vết loét nhỏ, riêng lẻ thường tự khỏi sau khoảng 7-10 ngày. Một số yếu tố có thể dễ bị nhiệt miệng: - Stress, căng thẳng, lo âu - Suy giảm miễn dịch do thức khuya, làm việc quá sức, không tập thể dục thường xuyên - Thiếu dinh dưỡng, nhất là các vitamin cần thiết cho cơ thể Để hạn chế được bệnh lý này, cần thay đổi các thói quen, chế độ sinh hoạt, ăn uống sao cho hợp lý. Nếu sau 6 -12 tháng, tình trạng vẫn không cải thiện, chị có thể đến phòng khám chuyên khoa để được xét nghiệm xác định nguyên nhân. Thân ái,