Xin chào bác sĩ, Hiện tại em bị viêm họng mãn tính và đã uống rất nhiều thuốc mà mãi chưa khỏi bs có thể tư vấn giúp e làm thế nào để nhanh khỏi đc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Hình của bạn chụp, BS không quan sát được rõ Amidan. BS của bạn có nói bạn bị viêm amidan hay không? Kết quả soi của bạn như thế nào? Triệu chứng của bạn thế nào? Nếu là trường hợp viêm amidan mạn tính, có những chỉ định phẫu thuật cắt amidan khi: - Amidan quá phát gây bít tắc đường hô hấp trên - Viêm amidan tái hồi, 4 đợt viêm liên tiếp nhau trong 1 năm - Viêm amidan mạn tính kéo dài không đáp ứng điều trị, sưng hạch cổ, hơi thở hôi, đau họng kéo dài - Viêm amidan mạn tính là lò viêm vùng tai mũi họng làm cho viêm mũi xoang khó khỏi ... Trước tiên bạn hãy chịu khó vệ sinh, súc rửa miệng bằng nước muối thường xuyên. Đi khám tại BV tai mũi họng để được điều trị nhé! Thân!