Xin chào bác sĩ! Con em 9 tháng mà nay bị cảm khan tiếng, sổ mũi, đi phân lỏng ngày 3 lần. E muốn cho con uống nước gừng tỏi giã ra, vì e hay dùng mỗi khi cảm thấy hiệu quả, vậy e có thể dùng cho con e 9thang ko ạ? Bé bị sốt cao trên 38 độ, đã hạ sốt bằng hapacol 150.
Trả lời:
Truớc hết cần đánh giá nuớc gừng tỏi giã ra là kinh nghiệm dân gian, chỉ có tác dụng chủ yếu là hỗ trợ sức khỏe cho bé. Thứ nữa cần quan tâm là bé đã cảm bao nhiêu ngày rồi, phân lỏng có lẫn máu hay đàm nhớt hay không để xác định vấn đề tiêu hóa, có thể là tiêu chảy nhiễm trùng. Dù trong truờng hợp của bé tỉ lệ cao nghiêng về giả thuyết là cảm sốt gây tiêu lỏng nhưng không nên chủ quan. Em nên chú trọng việc cho bé uống nước đủ và hạ sốt, nếu không đáp ứng khám ở chuyên khoa Tiêu Hóa e nhé