Xin chào bác sĩ, Cho em hoi benh viem phe quan co thắt co phai hieu don gian la benh hen suyen khong a.
Trả lời:
Chào bạn Viêm phế quản co thắt ( VPQCT ) là một thể bệnh của viêm phế quản, không phải là một triệu chứng của hen. Tuy nhiên nguyên nhân của nó khác nhau, Hen phế quản thường do dị ứng, còn VPQCT đa số là do vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, hóa chất, dị vật.. Thời tiết thay đổi (quá lạnh hoặc quá nóng), điều kiện dinh dưỡng kém... là những yếu tố thuận lợi để bệnh phát triển. Cách điều trị của hai bệnh này cũng khác nhau. Thân mến.