I Con tôi đc 11 tháng, tôi muốn hỏi cách phòng vệ sinh tai- mũi- họng, nhất là cách lấy ráy tai và cách để kiểm tra viêm jongj là như nào ạ???
Trả lời:
Chào bạn Bình thường các bộ phận trên cơ thể có cơ chế tự làm sạch, do vậy nếu tình trạng sức khỏe tốt, không có viêm thì bạn hạn chế việc ngoáy tai, mũi, cho bé nhé. Bình thường bạn chỉ cần nhỏ mắt, mũi với nước muối sinh lý hằng ngày 1-2 lần. Còn lấy ráy tai thì nếu là ráy ướt bạn có thể sử dụng tăm bông lau cho bé, nếu khô mẹ có thể mua đèn soi tai để lấy. Tuy nhiên, tuyệt đối không đưa sâu vào trong, trong trường hợp mẹ không lấy ráy tai thì cũng có thể tự làm sach. Mẹ chỉ cần soi tai kiểm tra, nếu ráy nhiều mới cần lấy nhé. Kiểm tra để biết bé có viêm họng không thì có lẽ cần đến chuyên môn ngành Y, vì cần đèn soi, đè lưỡi và tư thế của bé nữa. Ngoài ra, khi soi họng bạn cũng cần biết như thế nào là hình ảnh viêm họng mới có thể chẩn đoán được bạn nhé. Thân mến