Xin chào bác sĩ, Tôi bị nghẹt mũi ắt xì nhiều lần liên tiếp khi trời lạnh. Xin hỏi bác sĩ .Tôi mua thuốc xịt nuoc biển sâu Nhất nhất xịt mũi hàng ngày co trị được bệnh không ,dùng lien tục bao ngày mới ngừng xịt, dùng thường xuyên có tác dung phụ không?
Trả lời:
Xin chào bạn, Trường hợp của bạn còn gọi là tình trạng viêm mũi dị ứng. Tình trạng này gặp ở nhiều người có cơ địa dị ứng hoặc là khi trời lạnh. Sử dụng nước muối biển xịt sâu rất tốt cho bạn. Tác dụng chính của nó chỉ là làm sạch đường thở của bạn chứ không phải là 1 loại hóa chất kháng sinh gì nên sẽ không gây tác dụng phụ nếu bạn dùng dài ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn và sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả điều trị của nước muối biển nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần phải phòng tình trạng viêm mũi khi trời lạnh bằng cách giữ ấm vùng cổ, chân; đeo khẩu trang y tế khi đi ra ngoài trời lạnh. Khi tình trạng viêm tăng nặng lên, nước mũi xịt ra màu vàng/ xanh hoặc có máu thì bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để khám và điều trị kháng sinh vì lúc này mũi bạn đã bị nhiễm khuẩn rồi, nước muối không khống chế được vi khuẩn. Chúc bạn khỏe.