Em sắp cắt amidan bác cho em hỏi sau khi cắt xong có bị mất giọng hay ảnh hưởng gì k ạ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Amidan là cơ quan miễn dịch, có chức năng tạo các tế bào miễn dịch giúp cơ thể chống chọi lại với bệnh tật. Tuy nhiên, chức năng này sẽ giảm dần sau 7 tuổi. Amidan cũng không liên quan đến dây thanh âm. Vì vậy, sau cắt amidan thì không bị ảnh hưởng giọng nói cũng như không ảnh hưởng sức khỏe bạn nhé. Thân ái chào bạn.