Xin chào bác sĩ, Tôi thường xuyên bị ho do ngứa họng, ho kéo dài vài tuần đến cả tháng. Ko ốm, ko đau, ko sốt. Chỉ ho liên tục nhất là về đêm. Cho hỏi tôi bị bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể là bạn bị viêm họng mãn tính do virut hoặc do dị ứng .Vì vậy ,bạn không cần phải uống kháng sinh ,bạn chỉ cần uống các loại thuốc giảm ho chống dị ứng ,xúc họng nước muối thường xuyên hàng ngày.Tránh nói nhiều và luôn giữ ấm mũi họng ,không tiếp xú với khói bụi,hơi khí độc. Nếu không cải thiện bạn nên đến chuyên khoa Tai mũi họng để bác sỹ khám,soi họng ,xét nghiệm ,chuẩn đoán xác định và cho hướng điều trị phù hợp. Thân mến !