Xin chào bác sĩ, Toi bi dau tai, da di kham bac si chuan doan viem tai va uong thuoc 2 lan trong 10 ngay nhung van bi u tai va co mu, doi khi co mau. ko biet tinh trang tren co bi sao ko
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn là viêm tai có mủ. Bạn sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sỹ là hoàn toàn chính xác. Tình trạng mủ sẽ tiếp tục chảy ra nên bạn tiếp tục dùng thuốc theo đơn, làm khô tai bằng bông mềm quấn dài để thấm dịch tai chảy ra. Nếu trong quá trình điều trị, bạn có các dấu hiệu tăng nặng bệnh như sốt cao, đau và ù tai nhiều, lượng mủ chảy ra nhiều thì cần tái khám để bác syx xem có cần can thiệp thêm như đổi thuốc, chích mủ hay cho thêm một số thuốc điều trị. Chúc bạn chóng lành bệnh.