Cháu chào bác sĩ ạ . Bác sĩ cho cháu hỏi : khoảng vài năm trở lại đây cháu thưởng xuyên bị viên họng , ho rát và ra nhiều đờm . Nguyên nhân là có thể do đâu ạ và cách khắc phục ạ . Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng ho , viêm họng, rát nhiều đàm có thể có rất nhiều nguyên nhân có thể là do bệnh lý viêm họng mạn tính, trào ngược dạ dày thực quản, hay có thể là biểu hiện của bệnh lý về phổi như viêm phế quản mạn, lao..... TÙy nguyên nhân mà có những biểu hiện và điều trị khác nhau. Bạn có thể tới các cơ sở y tế uy tín khám làm thêm các khảo sát như chụp XQ phổi, nội soi dạ dày tá tràng,nội soi tai mũi họng từ đó có hướng chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !