Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi về vấn đề họng của cháu. Lúc cháu học lớp 5 là giọng cháu khàn khàn y như bị vỡ giọng, lên lớp 6 thì cứ viêm họng lặp đi lặp lại mãi và nói chuyện lâu lâu lại nói ko ra tiếng, khám bác sĩ thì bác sĩ nói do tuổi dậy thì nên mới vậy rồi cho thuốc uống mà ko hết bị tái lại. Bây giờ cháu thấy trên mạng có nói về bệnh polyp thanh quảng nữa nên cháu rất lo. Vậy xin hỏi bác sĩ là cháu đang bị j ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định thực sự là bạn có triệu chứng khàn giọng và viêm họng kèo theo hay không ( thường biểu hiện khàn tiếng, đau họng, nuốt đau, ho khan, ....), Tuy nhiên cách đơn giản nhất để xác định bạn có các bệnh lý thực thể hay không thì có thể nội soi thanh quản, đây là thủ thuật khá đơn giản bạn có thể đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng, làm thêm nội soi xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị cụ thể. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !