Xin chào bác sĩ, Muốn chữa trị khỏi tận gốc bệnh viêm xoang cấp thì e cần lzi ạ Hiện tại e đang rửa mũi bằng nc muối thg xuyên ạ E cần những bài thuốc của bác sĩ để chữa trị khỏi hẳn bệnh này ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây: - Nghỉ ngơi nhiều - Uống nhiều nước - Tránh caffein và các thức uống có cồn - Rửa mũi: rửa mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý, đặc biệt sau khi tiếp xúc với bụi, khói, hóa chất. - Khi ngủ, bạn có thể gối đầu cao hơn so với thân để tránh các dịch nhầy ứ lại tại mũi trong khi ngủ. - Nên đeo khẩu trang khi ra đường, tiếp xúc với lạnh, khói bụi và các chất độc hại. - Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng. - Giữ môi trường sống luôn sạch sẽ, tránh nấm mốc, chất thải, bụi bặm, nhất là phòng ngủ. - Tập thể dục thường xuyên. -Điều trị hiệu quả cao với kháng sinh, Corticoid và kháng Histamine tổng hợp, hút rửa mũi xoang Thân