Xin chào bác sĩ, ba cháu năm nay 45 tuổi. Lúc nhỏ ba cháu cũng hay bị viêm tai giửa nhưng hết lâu rồi. Cách mấy ngày trước ba cháu có bị cảm cũng gần tuần nay mới đỡ đỡ được chút ít. Nhưng nay lại bị viêm tai giửa. Ba cháu bắt đầu có cảm giác khó nghe và đau nhức tai. lúc bị cảm ba cháu có uống trị thuốc cảm thôi. Còn bây giờ ba cháu có mua thuốc nhỏ tai. Mà cháu thấy họ bán loại nhỏ mắt nhỏ tai chung luôn. Trong khi cháu thấy chỉ định nhỏ mắt không thôi. Vậy ba cháu sử dụng có sao không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn sớm cho cháu với ạ. Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ là ba của bạn đã được đi khám ở đâu chưa? dựa vào đâu để được chẩn đoán viêm tai giữa? Về vấn đề thuốc, cố một số loại dung dịch nhỏ được phép sử dụng để nhỏ tai và mắt, Bạn không nói rõ là loại nào nên rất khó trả lời. Lời huyên cho ba của bạn là nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để có đánh giá chính xác nhất và điều trị phù hợp nhé.