Xin chào bác sĩ,bị ù tai cách đây 1 tuần kèm theo nhức đầu, chóng mặt.. rồi uông thuốc thì hết..xong 1 ngày sau tôi thấy hết nên ko uống thuốc nữa và bị lại. Nhưng ko kèm theo nhức đầu,chóng mặt, nghẹt mũi, khó thở. Vậy là có bị điếc ko bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Với những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ù tai, mắt nhức mỏi khả năng nhiểu bạn bị rối loạn tiền đình ngoại biên. Rối loạn tiền đình ngoại biên: Biểu hiện chóng mặt khi thay đổi tư thế, đây là dạng bệnh lành tính, chỉ làm cho người bệnh khó chịu trong sinh hoạt. Trường hợp bệnh nặng, người bệnh không thể đi đứng được, cơn chóng mặt thường kèm theo nôn ói rất nhiều và nôn kéo dài, ù tai, giảm thính lực, nặng đầu, khó tập trung…Các triệu chứng của rối loạn tiền đình rất hay gặp và thường tái phát gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân do tổn thương hệ thần kinh của các vùng tai, tim mạch, mắt, tâm thần. Để biết chính xác về bệnh lý bạn đang mắc phải là gì bạn nên đi khám chuyên khoa nội chung, bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số xét nghiệm như X-quang, CT-scan, MRI... Ngoài ra, bệnh thường gặp ở những người thường xuyên làm việc căng thẳng, ít ngủ, thường uống rượu bia hoặc phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh. Để phòng ngừa hội chứng rối loạn tiền đình cách tốt nhất là thường xuyên tập thể dục thể thao. Đối với người làm việc văn phòng cần tránh ngồi quá lâu trước máy vi tính, cần giảm căng thẳng, lo âu, tránh đọc sách báo khi ngồi ôtô, nên ngồi hoặc nằm ngay xuống nếu cảm thấy chóng mặt. Và tuyệt đối không tự mua thuốc uống theo mách bảo. Chúc bạn sức khỏe!