Tôi hay bị viêm họng và ho do công việc(tôi là giáo viên) hỏi bác sĩ cach phòng và chữa trị!
Trả lời:
chào em ! thường do công việc của giáo viên hay phải nói nhiều nên em dễ bị viêm họng mãn tính hay còn gọi là viêm họng hạt .bệnh viêm họng mãn tính không nguy hiểm nhưng gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều .em có thể phòng ngừa bằng cách hạn chế tối đa uống đồ lạnh , thức ăn chua cay ,tốt nhất là nên xúc miệng bằng nước muối hàng ngày mỗi tối và sáng .khi bị bệnh nên hạn chế dùng kháng sinh , trừ trường hợp bị sốt và ho nhiều .nên dùng các phương pháp chữa dân gian như ngậm mật ong với chanh hay tắc .hay khi bị đau rát họng em có thể ngậm viên @ chymotrypsine có tác dụng chống viêm tại chỗ . hạn chê năm quạt hay tránh quat thổi gió thẳng vào măt.chúc em khỏe !