Xin chào bác sĩ, Theo tình trạng như trong hình thì cổ họng em bị gì ạ? - Hơi thở hình như có mùi và lâu lâu thì khạc ra cục màu trắng có mùi hôi. ko biết có phải sỏi amidan như người ta nói ko? Nếu bị sỏi thì có cần cắt bỏ amidan ko? Hay chỉ cần đến bv lấy sỏi ra thôi ạ? - Ngoài ra em đã từng bị amidan hóc mủ trc đây, nhưng sau khi uống thuốc thì ko thấy đau họng nữa, dạo này thì cứ bị ngứa rát cổ họng, trong họng phía trên nổi những chấm nhỏ li ti màu trắng ko biết là gì và amidan thì hình như đỏ hơn... Xin bác sĩ tư vấn giúp em hiện đang bị gì. Tại trước đây khi đi khám thì bác sĩ khuyên cắt amidan, nhưng sợ ko dám.ko biết bây giờ cổ họng có nghiêm trọng ko? Cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể bạn bị viêm amidan mạn tính ,hình chụp của bạn cho thấy tình trạng sưng to của amidan khẩu cái, để điều trị dứt điểm tình trạng này có thể xem xét cắt amidan khi có chỉ định như amidan viêm mạn tính nhiều lần (4-6 lần/năm); viêm mạn tính gây biến chứng viêm tấy, áp xe quanh amidan, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm phổi, viêm tấy hạch dưới hàm, viêm màng trong tim, viêm cầu thận, viêm khớp, rối loạn tiêu hóa kéo dài, nhiễm khuẩn huyết, khó thở, khó nuốt. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng để được khám và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhanh chóng bình phục!