Tôi 40tuoi, hòm qua thấy họng vướng vướng khi nuốt, toi tưởng bị mắc xương , đến tối thấy hơi âm ấm và mỏi rát người như bị cảm mới biết, vậy bênh toi là viêm hầu họng hay sao mà trên hầu bị đỏ và có tý loét trắng, uống thuốc gì ạ? Cần ksinh ko? Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn! Hình của bạn chụp không được rõ , tuy nhiên qua những gì bạn mô tả có thể bạn bị viêm họng cấp,nguyên nhân của tình trạng này có thể do virut hoặc vi trùng, việc sử dụng kháng sinh khi có các dấu hiệu gợi ý nhiễm trùng , như sốt cao , lạnh run,bị sưng đau, nuốt nước miếng rất khó khăn, amiđan bị đỏ và có đốm trắng, người bệnh thường sốt cao hoặc sưng đau hạch ở phía trước cổ. Bạn không nên tự ý điều trị kháng sinh , vì có thể điều trị không đúng gây ra nhiều biến chứng, hoặc kháng thuốc. Bạn có thể đi khám tại các bác sĩ tai mũi họng để được khám chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!