Xin chào bác sĩ, em thường hay bị cảm mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột hoặc dầm mưa, có thể là do sức đề kháng của em bị yếu. Cho em hỏi có cách nào cải thiện sức đề kháng của em không?
Trả lời:
Chào bạn. Để cải thiện sức đề kháng bạn nên có một chế độ ăn hợp lý và tập luyện hàng ngày. + Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất. Nên ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa vitamin A, C, E, vitamin B12, axit folic, đồng, kẽm… trong các bữa ăn hằng ngày. + Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Mỗi ngày nên cố gắng dành 30 phút ngủ trưa và 6-8h tiếng cho giấc ngủ buổi tối. + Tập thể dục mỗi ngày cũng khiến giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, người hay hoạt động cũng hiếm khi ốm đau và nhanh phục hồi sức khỏe hơn. + Từ bỏ thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích khác. + Tiêm phòng . Thân mến.