Xin chào bác sĩ, Em bi xoang phai uong thuoc mai khong khoi.mua thuoc ngoai uong mot thoi gian lai do.het thuoc r bi lai.bac si tu van giup e.e cam on
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng viêm xoang bao gồm một số triệu chứng như chảy mũi đặc, xanh, khó thở, đau nhức vùng hàm, má, trán, hốc mắt gây mệt mỏi khó chịu thành từng đợt ảnh hưởng đến cuộc sống. Bệnh tiến triển mạn tính và tương đối khó điều trị dứt điểm. Ngoài việc dùng thuốc bạn còn cần thực hiện một số biện pháp như : + Giữ ấm , ẩm không khí khi trời lạnh + Tránh khói thuốc , khói than , bụi.... + Đeo khẩu trang khi đi đường + Xịt rửa mũi xoang hàng ngày bằng nước muối sinh lý , nước biển sâu , trước khi rửa bạn nên nhỏ thuốc co mạch như Otrivin 0.1% để các cuốn mũi co lại mới có thể làm sạch sâu vào xoang. Bạn cũng có thể dùng biện pháp xông mũi bằng hơi nước giúp dịch nhầy trong xoang được làm loãng và thoát ra dễ dàng hơn. Bệnh cũng có thể tiến triển do thời tiết nên rất khó để ngăn chặn hoàn toàn. Đôi khi phải chuyển nơi sống mới có thể khỏi hẳn. Ngoài ra nếu bệnh quá nặng bạn cũng có thể khám Tai mũi họng và sử dụng biện pháp rửa xoang, nạo xoang tại bệnh viện nhưng chỉ là giải pháp tạm thời trong lúc quá khó chịu. Ngoài ra bạn có thể đi khám Đông y để được tư vấn điều trị. Thân mến!