Xin chào bác sĩ, em bị ngạt mũi, chảy nước mũi, ng nóng nhẹ, ho có đàm. Em có thể uống thuốc gì cho mau khỏi ạ.
Trả lời:
chào bạn, Tình trạng nget mũi, chảy mũi kèm ho có đàm nhưng không có đau rát họng thì rất có thể bạn bị viêm mũi, nếu nước mũi trong không có màu đục vàng, xanh thì bạn chỉ cần uống thuốc giảm đau hạ sốt và chống nghẹt mũi như decolgen 1 viên x 3 / ngày, và rửa mũi nhiều lần trong ngày thật sạch với dung dịch nước muối sinh lý. Nếu nươc mũi bạn đục vàng, xanh thì bạn nên uống thêm kháng sinh như Augmentin 1g 1viên x2, kháng viêm alpha choay 2 viên x 3 Đồng thời bạn cần nghỉ ngơi, tăng cường sức đề kháng, ăn uống đầy đủ chất để mau khỏi bệnh bạn nhé. Thân mến