Xin chào bác sĩ,Em bị viêm xoang mũi lâu năm,mỗi lần trời chuyển mưa hay nắng quá là em nhức đầu với chảy mũi. mà uống panadol ko có tác dụng gì.. em nên dùng thuốc nào vs xịt mũi loại nào.. cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn là viêm xoang mạn tính. Để điều trị vấn đề này bạn cần đến khám BS và tuân thủ toa thuốc điều trị! BS xin tư vấn bạn những cách để phòng ngừa bệnh: - Tránh nhiễm trùng hô hấp trên: Giảm thiểu tiếp xúc với những người bị cảm lạnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước, đặc biệt là trước các bữa ăn. - Quản lý cẩn thận dị ứng: Tư vấn bác sĩ để kiểm soát các triệu chứng. - Tránh khói thuốc lá và không khí bị ô nhiễm: Khói thuốc lá và các chất gây ô nhiễm không khí có thể gây kích ứng và làm viêm phổi và mũi. - Sử dụng máy tạo độ ẩm: Nếu không khí trong nhà khô, thêm độ ẩm cho không khí có thể giúp ngăn ngừa viêm xoang. Hãy đảm bảo độ ẩm sạch sẽ, thường xuyên làm sạch nấm mốc kỹ lưỡng.