Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi là cổ họng của cháu bị bệnh gì mà rất hay bị đau rát. Cháu đi đường xa trời lạnh nhưng cháu giữ ấm cơ thể rất tốt. Cháu mang theo khẩu trang, bịt tai và khăn quàng ấm mà vẫn bị đau là sao ạ? Thường thì nó chỉ đau bên trái cổ họng thôi ạ. Vậy bác sĩ cho cháu biết cháu bị bệnh gì và phương pháp điều trị ra sao được không ạ. Cháu năm nay 25 tuổi và chưa cắt amidan. Cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào em! Với thời tiết lạnh, khi hít thở vẫn có đường không khí lạnh dẫn vào mũi hoặc cổ ( trừ trường hợp em ở trong buồng khí ấm) nên vẫn gây ảnh hưởng đến mũi họng, cộng với thời tiết khí ở ở miền bắc VN là lạnh và khô, khả năng viêm mũi họng do lạnh rất là nhiều. Với triệu chứng trên có thể cháu bị viêm amidan, tốt nhất em nên tới khám chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để bác sỹ khám và điều trị tốt nhất. Chúc em nhanh khỏe!