Cho em hỏi phải tình trạnh vòm họng của em là đau họng hạt phải không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn bị các yếu tố như dị ứng, nhiễm khuẩn, nhiễm virus... gây ra viêm họng thì hệ thống miễn dịch vùng hầu họng (vòng bạch huyết waldayer và hệ thống hạch khác) sẽ phẳn ứng để tăng bảo vệ, biểu hiện là nó sẽ sưng to và đỏ. Nếu bạn đang viêm họng cấp thì những "nốt" mà bạn thấy chính là các tổ chức bạch huyết