Xin chào bác sĩ, Chong chau bi ho keo dai 3 tuan. Di kham tai benh vien pham ngoc thach, bsi chuan doan bi lao mang phoi nhung dang cho ket qua xet nghiem. Nhung ngay truoc chong chau bi sot buoi chieu toi, tuy nhien 2 ngay gan day chong chau sot luc buoi sag nua (khoang tu 5-7h). Bsi cho chau hoi bi sot luc buoi sag nhu vay co bat thuong ko a? Co phai di kham lai ngay ko hay cho co ket qua xet nghiem a?
Trả lời:
Chào em, bị lao thường sốt về chiều, sốt nhẹ. Khi bị lao miễn dịch cơ thể bị suy giảm nên dễ mắc các bệnh khác nữa. Chồng bạn đang nghi lao, 2 ngày nay sốt cả sáng nữa, tức là sốt nhiều hơn, bạn nên đưa chồng đi khám lại để có thể chẩn đoán nguyên nhân, bệnh nặng len hoặc có bệnh khác phối hợp để điều trị thuốc kịp thời Chúc chồng bạn khỏe Thân mến!