Xin chào bác sĩ, E muốn hỏi là lưỡi e bị trắng và bên hông lưỡi cà phải răng nên có dấu chấm nhỏ(k phải loét ạ),họng e thì có đờm và nuốt vướng nước bọt.nuốt nước bọt k đau nhưng e cảm thấy đau bên họng phải.lâu lâu bị nhói tai gây đau,đi khám bệnh viện Ung Bướu được chẩn đoán là viêm lưỡi,e mới tái khám lại thì nói là viêm họng cấp.e bị gì vậy ạ?e lo lắm
Trả lời:
Có thể em đang bị viêm hệ thống amidan vung họng và lưỡi. Theo dõi khoảng 2 tuần. Buổi tối trước khi đi ngủ, có thể ngậm nước muối ấm pha loãng như nước canh trog vòng 5 phút. Nếu vẫn không hết hay nặng hơn thì đến bệnh viện kiểm tra lại!