Xin chào bác sĩ, Em là nam giới năm nay 22 tuổi Lưỡi em cứ sáng dậy là có 1 lớp trắng đọng trên lưỡi, em dùng móng tay cạo ra, mùi của cái cấn trắng này mùi rất hôi. Mong bs chỉ giúp e với ạ. Thanks
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Qua những gì bạn mô tả có thể do trước khi đi ngủ bạn vệ sinh răng miệng không tốt, tạo thành các mảng bám tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển, để hạn chế tình trạng này bạn có thể sử dụng các dụng cụ cạo lưỡi , vệ sinh lưỡi trong lúc đánh răng. Nếu tình trạng này kéo dài, những lớp trắng này không hết, thì cần phải sử dụng thuốc kháng nấm để điều trị. Thân mến !