Xin chào bác sĩ,tôi bị ho kéo dài nhưng chủ yếu là lúc ngủ vậy có cách nào chữa dứt hẳn k?? Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! - Bạn ho trong lúc ngủ là ho khan hay có đàm? Nếu đàm thì đàm màu gì? trong hay đục? - Bạn có đau tức ngực? có khó thở - Bạn ngủ trong môi trường máy lạnh? - Bạn có giữa đủ ấm? - Bạn có để quạt xoay trực tiếp vào mặt? - Ngoài ho ra, bạn có triệu chứng gì khác không: đau họng, sốt, khàn giọng,...? * Một số nguyên nhân gây ho lúc ngủ ở trường hợp bạn: - Thời tiết lạnh gây kích thích - Trào ngược dạ dày: dịch dạ dày gây kích thích ho Tốt nhất bạn nên đến khám chuyên khoa hô hấp để được tư vấn và điều trị tốt hơn Lời khuyên: bạn nên vệ sinh răng miệng tốt + súc miệng - họng bằng nước muối pha loãng thường xuyên! THÂN!