Xin chào bác sĩ, cháu là nữ năm nay 15 tuổi. Tự dưng mới gần đây cháu bị ho, rát họng, có cảm giác ngứa phổi. Mỗi lần ho đều đều rất đau ức ngực. Nhiều lúc cháu không muốn ho luôn ý. Cháu cũng bị kèm theo sốt nhẹ, với nổi hạch cở hàm. Mà hạch thì cháu bị từ hổi nhỏ xíu rồi. Kết luận cháu có bị sao ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn,chỉ lời khai thì chưa đủ mà bs còn phải khám, thậm chí xét nghiệm hỗ trợ mới kết luận chính xác được, nhưng theo như các triệu chứng bạn kể thì có vẻ như bạn bị viêm đường hô hấp dưới, bạn nên đi khám hô hấp ở các bệnh viện để được kiểm tra kĩ nhé, không nên chủ quan ở nhà