Xin chào bác sĩ, Cháu bị mắc đờm ở cổ họng, nhưng k ho k khạc ra đk. Cháu bị đến nay cũng đk 6 tháng r. Cháu đã đi khám mấy nơi cũng uống rất nhìu thuốc nhưng k khỏi. Cháu đã nội soi tai mũi họng, siêu âm tuyến giáp, nội soi dạ dày và đk kết luận là trào ngược dạ dày dẫn đến viêm họng mãn tính. Đk kê đơn và điều trị 1 tháng nhưng cháu k khỏi chỉ thấy đỡ hơn 1 chút. Điều đặc biệt là đờm của cháu lúc cháu thấy nó mắc bên phải, lúc bên trái, khi thì ở giữa rất khó chịu. Nhưng ăn uống của cháu vẫn bình thường. Vậy cho cháu hỏi tình trạng của cháu là ntn, cháu có cần đi kiểm tra lại và khám cái j khác nữa k ạ. Hoặc cháu nên uống thuốc j. Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bs đã đọc kỷ câu hỏi của bạn và xin được tư vấn như sau: Triệu chứng của bạn BS nghĩ đến bạn bị hội chứng loạn cảm hong. Bạn bị viêm họng mạn tính do tình trạng trào ngược acid dạ dày thực quản, do vậy điều quan trong bạn nên điều trị tốt bệnh lý gốc là bệnh lý trào ngược. Thứ hai bạn nên súc miệng vệ sinh cổ hong ngoài ra tránh thức ăn lạnh, cay... Thân!