Chào bác sĩ, Thời gian gần đây sóng mũi mình hay có đàm vào luc chiều tối. Bóp vào hai bên sóng mũi cảm giác hơi nặng và nhói một chút. Không biết như vậy là triệu chứng của bệnh gì vậy bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn thấy ở mũi có đàm vào chiều tối, cảm giác khó chịu? Ngoài triệu chứng trên bạn có dấu hiệu gì khác không như bạn nghẹt mũi không? Bạn có bị ho không? Mũi có đàm là một dấu hiệu thường gặp của đường hô hấp, nhất là mỗi khi thời tiết thay đổi. Triệu chứng này có thể chỉ là biểu hiện của cảm lạnh thông thường, có thể tự hết. Tuy nhiên, nếu triệu chứng kéo dài quá lâu, bạn cần chú ý, đó có khả năng là dấu hiệu của một vấn đề khác nghiêm trọng hơn. Gây nên các bệnh viêm nhiễm mạn tính của đường hô hấp trên: viêm xoang mạn tính, viêm mũi dị ứng,… Viêm VA là một nguyên nhân hay gặp ở trẻ em. Vì vậy theo mình tốt nhất bạn nên đi khám Tai MŨi Họng để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất.