Xin chào bác sĩ, năm nay em 20 tuổi. Cả 3 tháng nay sáng nào em cũng bị hắc hơi liên tục và sổ mũi. Nhưng đến khoảng trưa chiều thì hết. Bác sĩ cho em hỏi đó là triệu chứng bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể bị viêm đường hô hấp trên nhiều nguyên nhân: do dị ứng với thời tiết lạnh lúc sáng sớm, do bất thường ở đường mũi hầu, do viêm mũi xoang mạn tính... Bạn có thể khám Bác sỹ tai mũi họng để loại trừ bất thường đường mũi hầu, trước khi nghĩ đến các bệnh dị ứng, viêm mũi xoang