Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm mũi lhi thời tiết lạnh, kéo heo là ho do cổ vị ngứa. Có phải tôi bị viêm xoan và viêm họng không? Cần uống thuốc gì để điều trị cho hết ho ? Cách đề phòng mỗi khi thời tiết lạnh?
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng của bạn là 1 trong những biểu hiện của dị ứng thời tiết gây ngứa mũi họng, chảy mũi. Mỗi khi thời tiết lạnh thì bạn cần giữ ấm cơ thể và vùng cổ, mặt, đeo khăn, khẩu trang khi đi ra ngoài. Uống đủ nước và làm ẩm không khí với máy phun sương, tránh khô hanh, bụi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 1 số thuốc ho dân gian giúp làm dịu họng, có thể sử dụng thuốc kháng histamin nếu ngứa nhiều nhé. Thân mến