Cháu đang bị sổ mũi( nước trong) đã 3 ngày. Hàng ngày nhỏ muối SL và thuốc nhỏ mũi nhung kg đỡ. Chiều qua cháu bị sốt 38o. Từ 8pm đến sáng cháu bỏ ăn sữa và ti mẹ. Quấy khóc. 5am sáng nay cháu đã khám ở Bv sanh pôn, chuẩn đoán xưng họng. Và kê đơn thuốc uống nhung từ lúc về đến giờ cháu chỉ ăn 50ml sữa. Tôi rất lo lắng vì cháu kg chịu ăn mong Bs tư vấn giúp đỡ. Xin cảm ơn rất nhiều!
Trả lời:
Chào em. Con em được mấy tháng rồi ? Theo anh em nên cho con đến phòng khám hoặc bệnh viện lấy đờm cho con, bởi anh thấy chẩn đoán sưng họng như vậy là không đủ. Phải lấy đờm hút đờm cho con thì con mới khỏe được. Con đau sốt không ăn nhiều em nên cho con ăn tăng số lần lên em nhé. Có thể kết hợp nhỏ tỏi và mật ong cho con để nâng sức đề kháng của con lên nhé. Nếu sốt cao kéo dài thì đi viện nhi ngay em nhé. Thân ái.