Cháu 15 tuổi, từng được chuẩn đoán là bị viêm đa xoang từ hồi 4-5 năm trước. Dạo này không để ý tưởng bị sưng gò má trên ( ngay xương ở má trên gần mắt, từ đó kéo lên là đuôi mắt có xương nhô ra ấy ạ) bên phải tự dưng cảm thấy sưng lên, làm mặt bị lệch ạ.
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về tình hình cháu đã bj viêm đa xoang, mà hiện tại bị sưng gò mà trái và cảm thấy lệch mặt. Vùng má sưng lên có nhiều nguyên nhân : 1- Đau răng sưng má do đau răng: Khi trên răng các vi khuẩn tồn tại quá nhiều sẽ tác động đếnn những chất đường trên răng tạo ra các axit ăn mòn men răng gây ra quá trình mất khoáng răng khá nhanh, tạo nên các lỗ sâu. 2- Đau răng sưng má do viêm nha chu: Khi nướu có dấu hiệu bị viêm mà không được điều trị, vi khuẩn trên mảng bám cao răng sẽ gây nên tình trạng tụt nướu, tạo nên các túi mủ trên răng, khiến cho phần nướu dần tách khỏi răng tạo nên những cơn đau buốt dai dẳng. Nếu nướu lâu ngày không được điều trị thì dẫn đên nguyên nhân đau răng và nguy cơ răng bị lung lay, gãy rụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 3- Viêm xoang do sâu răng Cháu có tiền sử viêm đa xoang thì cần đến bác sĩ Tai mũi họng khám và điều trị ngay nhé . Thân chào !