Chào Bác Sĩ ak, em là Tân 24 tuổi, hiện e đang cảm thấy hơi khó chịu về căn bệnh của mình mong bác sĩ cho e lời khuyên và uống thuốc gì để khỏi hẳn, hiện e đang mắc bệnh về mũi cứ lạnh hay bụi thì e bị hắt xì và chảy nước mũi, mà đã nhiều lần uống thuốc ở các tiệm thuốc Tây mà ko khỏi, và e bị bệnh mất ngủ ban đêm, buổi tối khó ngủ nhiu khi thức đến sáng ảnh hưởng đến công việc .
Trả lời:
Chào em! Rất có khả năng em bị Viêm mũi dị ứng nên khi có những yếu tố kích thích vào làm mũi có phản ứng hắt xì và chảy nước mũi, thông thường em có thể tới khoa Dị ứng để tìm căn nguyên(khả năng tìm được các yếu tố dị nguyên và phòng tránh được cũng không cao lắm), bệnh mất ngủ em phải tìm ra các yếu tố kích thích mình gây mất ngủ( lo lắng, căng thẳng, sinh hoạt,xem phim, sử dụng máy tính quá giờ,... sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ) Trước tiên, em có thể mua lọ thuốc xịt mũi Xisat để vệ sinh mũi hằng ngày, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài tránh những môi trường bụi bẩn, giữ ấm mũi,...Em có thể tập yoga để tăng cường sức khoẻ, điều hoà thư thái hệ thần kinh, đảm bảo chế độ ăn ngủ sinh hoạt điều độ,... nếu tình trạng trên không đỡ nhiều thì em nên tới các Phòng khám/Bệnh viện có chuyên khoa Nội thần kinh,Dị ứng,Hoặc Tai mũi họng để được các bác sĩ khám, tư vấn, và điều trị tốt hơn. Thân mến!