Xin chào bác sĩ, Xin cho Tôi biết biểu hiện và triệu chứng của ung Thư vòm họng Nơi xét nghiệm nào ở Sài gòn tốt nhất Chân thành cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Biểu hiện và triệu chứng của ung thư vòm họng: - Đau đầu: Người bệnh sẽ cảm thấy đau đầu âm ỉ và cuộn lên từng cơn. - Ù tai: khi bị ung thư vòm họng xâm lấm, người bệnh thường xuyên bị ù một bên, người bệnh có cảm giác trầm như tiếng ve kêu bên trong tai. - Ngạt mũi: dấu hiệu này xuất hiện dần, ban đầu người bệnh sẽ bị ngạt một bên mũi, ngạt từng lúc một và kem theo triệu chứng chảy máu mũi. - Khàn tiếng và khó nuốt: dấu hiệu này xuất hiện mà không phải di những bệnh thông thường khác mang lại thì người bệnh nên chú ý. Nếu như dấu hiệu này kéo dài 3 tuần đã uống thuốc mà không có biểu hiện thuyên giảm thì người bệnh nên tới các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Các triệu chứng được liệt kê ở trên tuy rất có thể bị nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác tuy nhiên, chú ý kỹ một chút người bệnh có thể phân biệt được chúng, một đặc điểm chung của bệnh ung thư vòm họng là các dấu hiệu thường xuất hiện ở một bên và nặng dần theo thời gian, sử dụng điều trị thuốc vẫn không khỏi. Bạn có thể đến trung tâm bệnh viện Tai Mũi Họng thành phố để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nhất. Chúc bạn vui khỏe !