Xin chào bác sĩ, tôi bị đàm nhiều , di khám và chữa nhiều lần vẫn ko khỏi ,bác si giup tôi voi
Trả lời:
Chào bạn, Nhiều đờm ở họng có thể là do bạn bị viêm đường hô hấp trên mãn tính , khiến tăng tiết dịch ở các tuyến thuộc đường hô hấp trên. Để điều trị, bạn nên sử dụng thuốc chống dị ứng , giảm tiết dịch . Có thể kết hợp điều trị bằng các loại thuốc Đông y. Trước tiên ở nhà bạn nên thực hiện một số biện pháp : - Vệ sinh răng miệng sạch sẽ - Dùng nước muối sinh lý xúc miệng họng ít nhất 2 lần 1 ngày. - Tránh các tác nhân như khói bụi, khói thuốc lá nếu phải hút thuốc thụ động - Tránh há miệng khi ngủ có thể dễ dàng gây viêm họng, tăng tiết đờm. Tốt nhất bạn nên đi khám , kiểm tra Tai - Mũi - Họng để xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp nhé. Thân mến.