Chào bác sĩ! Khoảng từ 1 tuần trước cháu có bị đau họng bên phải, cháu uống thuốc 3 ngày thì hết. Sau khi hết đau họng bên phải thì ngay lập tức họng bên trái lại bắt đầu đau. Không biết như vậy là cháu bị gì? Cháu chỉ đau họng, không ho hay sổ mũi gì hết. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Câu hỏi này mình đã trả lời cho bạn. Khi thời tiết giao mùa là lúc chúng ta rất hay bị bệnh viêm họng, bệnh viêm họng thì tiên lượng điều trị bệnh rất tốt vì vậy bạn không nên quá lo lắng về bệnh, theo mình bạn chỉ có triệu chứng đau họng thì bạn nên đi khám tai mũi họng để bác sĩ nội soi kiểm tra họng và tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Bạn nên giữ ấm vùng cổ nếu trời lạnh, không uống nước đá và các sản phẩm làm lạnh sẽ làm tình trạng viêm họng sẽ nặng thêm. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chao bạn.