Xin chào bác sĩ, Cháu bị viêm thaanj lupis như vậy thì chế độ ăn uống có quan trọng ko ạ . Nên ăn những thục phẩm gì , và ko nen ăn những gì ạ
Trả lời:
Chào bạn. Chế độ dinh dưỡng phù hợp không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh. Bạn nên hạn chế sử dụng: Thực phẩm nhiều chất béo: Đồ chiên rán, thức ăn nhanh, đồ ăn làm từ bơ, dầu... Thực phẩm chứa chất kích thích như cà phê, trà, đồ uống có gas, nước tăng lực... Giảm muối Rượu Các loại thực phẩm nên ăn: Rau xanh và trái cây là nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin, khoáng chất, chất xơ. Thực phẩm giàu calci và vitamin D: sữa, pho mát, sữa chua,... Ngũ cốc nguyên hạt và lúa mì là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ Thực phẩm giàu protein, ít béo: Cá, thịt gà và đậu là những loại thực phẩm giàu protein, ít béo. Nước: nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể khoảng 1,5 – 2 lít mỗi ngày. Thân.