Gần đây Tai phải của tôi có hiện tượng bị ù. Đêm thì nghe thấy tiếng gió hoặc tiếng gì đấy k có thật mà chỉ nghe thấy ở bên tai phải. Cho hỏi bác sĩ là tôi nên làm gì ạ
Trả lời:
truớc hết bạn hãy làm thủ thuật Valsaval. Thủ thuật này khá đơn giản: lấy tay bịt mũi, mím môi chặt, phồng má và thổi hơi mạnh, hơi ko ra qua đuờng miệng sẽ đi theo lỗ vòi lên tai và làm thông thóang tai ( động tác giống như con nít hay làm để tống nuớc ra khỏi lỗ tai). Nếu không đáp ứng bạn vui lòng đến cơ sở chuyên khoa Tai Mũi Họng có nội soi để khám kĩ hơn nhe. Bác sĩ Hiếu, bv STO PHương Đông