Xin chào bác sĩ, Em bị bệnh viêm họng, sổ mũi. Ra tiệm mua thuốc thì người ta bán: Telfor, Stadasone, Coldflu forte, Cezirnate. Sau khi uống thì em bị nổi mục đỏ đỏ trên lưng mà nhiều lần bị bệnh đều như thế. Bác sĩ cho em hỏi có nên dùng những loại thuốc nêu trên nữa không, và không sử dụng loại nào hay khi bị bệnh thì nên làm gì mà không cần uống thuốc được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Coldflu forte là thuốc làm giảm triệu chứng nghẹt mũi và sổ mũi. Thuốc này có tác dung phụ làm cho bạn nổi ban đỏ trên da. Bạn nên ngừng loại thuốc này nhé! Nếu vẫn còn nổi ban đỏ sau ngưng thuốc 03 ngày thì bạn cần đi khám BS Da Liễu nhé!