Xin chào bác sĩ! E hiện đag bị ù tai. 1 bên thường thì 1 lúc thì hết nhưng h. Hk những hk hết mà còn đau và nhức hơn. Mông bs tư vấn giúp e!
Trả lời:
Chào bạn! Ù tai là triệu chứng của những tổn thương bệnh lý tác động đến những vi điểm tận thần kinh thị giác.Ù tai kèm đau nhức có thể gặp trong bệnh lý viêm tắc vòi tai, viêm tai giữa, viêm tai keo, hoặc do bệnh lý của chuổi xương con. Ù tai kèm theo rối loạn thăng bằng có thể gặp trong bệnh lý cao huyết áp, bệnh lý hạn chế nuôi dưỡng của mạch máu tai trong, rối loạn tiền đình . Ngoài ra còn có thể do bệnh lý đái tháo đường, bệnh tuyến giáp, chấn thương đầu cổ, ngộ độc thuốc, phản ứng với các thuốc chống viêm, kháng sinh, thuốc giảm đau. Một số bệnh lý hiếm gặp như khối u thần kinh thị giác. Tùy nguyên nhân mà có những điều trị khác nhau. Bạn nên đi đến khám bác sĩ tai mũi họng để xác định chính xác nguyên nhân và điều trị phù hợp. Thân mến.